CategoriesTin dự án

Du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness travel) đang ngày càng được ưa chuộng. Hiện nay, loại hình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe này đã phát triển rất mạnh tại các quốc gia có nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật, Hàn. Việt Nam đang tiếp đón xu hướng và dự đoán trong 5 năm tới sẽ phát triển mạnh mẽ.

Nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng cao

Nguyên nhân đầu tiên giải thích cho sự bùng nổ của xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe đó chính là nhu cầu hưởng thụ của con người chúng ta ngày càng cao. Vì là một nước đang phát triển nên Việt Nam chưa phải là người khởi xướng cho xu hướng này. Tại các quốc gia như Nhật hay Hàn ở Châu Á, đời sống người dân của đất nước này phát triển cực mạnh, đạt đến giai đoạn có dư giả điều kiện kinh tế để thưởng thức các thú vui du lịch.

Dần dần, xã hội của chúng ta ngày càng phát triển nhanh chóng, đời sống nâng cao thì ắt con người chúng ta có nhu cầu hưởng thụ cao hơn. Con người không còn chấp nhận việc khám và chữa bệnh tại những bệnh viên cơ sở hạ tầng thấp, trang máy móc kỹ thuật lạc hậu, đặc biệt là môi trường bên ngoài toàn là bệnh nhân, khiến cho họ càng khó khăn hơn trong việc điều trị bệnh tật đạt để đạt kết quả tốt.

Vinhomes Tuyên Quang
Mô hình du lịch còn khá mới mẻ

Nói rằng mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe phổ biến ở các quốc gia phát triển là thực tế. Tuy nhiên, mô hình này xét trên diện rộng, trên toàn cầu thì vẫn còn loại hình du lịch, loại hình kinh doanh còn khá mới mẻ. Đối tượng khách hàng tìm đến mô hình du lịch này là những người muốn tìm kiếm được sự cân bằng trong tinh thần. Mô hình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe có thiết kế các liệu trình chăm sóc chuyên biệt như thiền, yoga, massage hàng ngày,… Du khách du lịch đến đây là những người tìm kiếm các chu trình chăm sóc sức khỏe để thải độc, thanh lọc cũng như trẻ hóa cơ thể thông qua chế độ ăn uống được thiết kế dành riêng của những chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm.

Du lịch theo mô hình này hiện nay còn khá sơ khai tại Việt Nam. Đối tượng khách hàng chủ yếu hướng tới là những người vững vàng về thu nhập, có thời gian dành riêng cho bản thân mình để khám phá thiên nhiên. Các liệu trình chăm sóc sức khỏe các điểm du lịch tại Việt Nam cũng chưa được khai thác nhiều. Một mô hình kinh doanh du lịch còn khá sơ khai nhưng được đánh giá là có rất nhiều tiềm năng, hứa hẹn trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ.

Vinhomes Tuyên Quang

Việt Nam giàu tiềm năng du lịch có kết hợp chăm sóc sức khỏe

Theo trang Wego và Trust You thì Hà Nội và Hội An là hai thành phố được đánh giá rất cao về các yếu tố phù hợp để kết hợp giữa du lịch và chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, hai thành phố này còn được lọt Top 10 thành phố du lịch tốt tại Châu Á. Ngoài ra, Việt Nam với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng từ trung cấp đến cao cấp, nhiều khu du lịch nằm ở những vùng đất có sự giao hòa biển, núi,… rất thuận lợi cho sự phát triển các loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe kết hợp này.

Du lịch chăm sóc sức khỏe giúp con người rũ bỏ khỏi những mệt mỏi, những phiền muộn cũng như áp lực cuộc sống. Đây là một mô hình giúp con người tái tạo lại năng lượng để làm việc hiệu quả và sống cuộc đời có ý nghĩa hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969316666