DANH MỤC

Không thích “lướt sóng”, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang “đầu tư căn hộ cho thuê”

Nếu cách đây khoảng 2 năm, “lướt sóng” là phương thức được các nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng để nhanh chóng thu lợi nhuận ngắn hạn thì từ cuối 2017 trở lại đây, “đầu tư căn hộ cho thuê” lại đang là xu hướng lên ngôi.
Lý giải về điều này, các chuyên gia bất động sản cho biết lợi nhuận căn hộ cho thuê đang tăng tại nhiều nơi là lý do chính khiến nhà đầu tư chuyển hướng. Phân tích những điểm cộng “dài hơi” của việc đầu tư nhà cho thuê, giới chuyên gia đánh giá hình thức đầu tư này có lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm nhưng giá trị căn hộ lại không bị mất giá như tiền gửi, mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng,…

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, tại Hà Nội tình hình cho thuê căn hộ dịch vụ thường ở mức cao ổn định từ 80%-85%. Đáng chú ý, công suất cho thuê có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây khi vượt mức 90%, báo hiệu sự tăng trưởng tốt và tiềm năng lớn trong thời gian tới.

Cho thuê căn hộ thời 4.0 – Hốt bạc từ những cú click chuột

Một trong những lý do khiến thị trường căn hộ cho thuê tại thủ đô ngày càng tăng trưởng khả quan, đó là nhờ sự xuất hiện của các ứng dụng thông minh. Là giải pháp kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động tương tự như ứng dụng chia sẻ xe Grab, Uber, mô hình Airbnb đã du nhập vào Việt Nam từ năm 2014.

Theo thống kê từ AirDNA (Nhà cung cấp dữ liệu và phân tích cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn hàng đầu thế giới), mỗi chủ nhà tại Việt Nam kiếm được trung bình 645$/tháng (Tương đương hơn 14 triệu đồng/tháng) qua kênh cho thuê này. Tại Hà Nội, giá cho thuê trung bình của Airbnb là khoảng 36 USD/đêm (Tương đương 800 nghìn đồng/đêm).

Airbnb đang dần trở thành một trợ thủ đắc lực cho những nhà đầu tư muốn khai thác chiếc bánh đầu tư cho thuê hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Header Intro

Hợp tác bán hàng cùng Vietstarland
Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh & Phát Triển Địa Ốc VietStarLand
L3-02A;03;04;05 TTTM Vincom Center Long Biên-Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Tel: 04.6260.3672
as