DANH MỤC

Nghĩ về bản ngã và tinh thần thể thao!

Bóng đá – môn thể thao vua có sức hấp dẫn mãnh liệt với không chỉ cánh mày râu mà còn với cả các bóng hồng. Chẳng thế mà, hàng tuần chúng ta đều có những trận giao hữu “quên sầu” trên khắp các sân cỏ ở Thủ đô. Đến khi FC Vietstarland Cup chính thức được tổ chức, không khí khắp các văn phòng đều sục sôi. Trong mọi cuộc trò chuyện từ văn phòng đến quán trà, từ gặp mặt đến chat Viber, đâu đâu cũng bàn luận xôn xao về các đội bóng, về các cầu thủ; hàng loạt các “chuyên gia” và bình luận viên vào cuộc đưa ra các phán đoán của mình về kết quả giải đấu…

Vui và nhiều cảm xúc quá! Đó là những gì tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được bằng trái tim. Và tin chắc rằng, trong chúng ta – những con người Vietstarland đều cảm thấy tự hào, cảm thấy hào hứng, vui vẻ chờ đợi ngày giải đấu chính thức diễn ra.

FC Vietstarland Cup 2017 là giải thể thao lớn nhất trong năm dành cho tập thể cán bộ nhân viên công ty với mục đích cao cả nhất là tạo sân chơi vui vẻ cho toàn thể anh, chị em; từ đó như một sợi dây gắn kết tinh thần đồng đội, tinh thần vì tập thể giữa các thành viên trong công ty.

Vâng tinh thần thể thao là bất diệt dù bạn thi đấu trên bất kỳ một mặt cỏ nào, với bất kỳ một đối thủ nào và cùng với bất kỳ một đồng đội nào. Giá trị đích thực của một giải thể thao không phải là tôn vinh cầu thủ đá hay, tôn vinh đội bóng có thành tích xuất sắc. Bởi điều này dễ dàng được đánh giá qua những con số khô khan trong từng trận đấu. Giá trị đích thực của bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác chính là tôn vinh cái Đẹp! Bởi vì chơi đẹp và hành động đẹp không phải ai cũng làm được.

Với tôi, trong những ngày giải đấu diễn ra, dù không phải trận đấu nào tôi cũng có mặt trên sân đấu nhưng tôi luôn dõi theo các cầu thủ, các đội bóng để cập nhật tình hình thi đấu cũng như muốn hòa mình vào không khí sôi động của các cầu thủ. Tôi muốn vui trong chiến thắng với các đồng nghiệp, chia sẻ những tiếc nuối với các đồng nghiệp.

Tôi tin rằng, Hà Nội nắng nóng, Vietstarland còn nóng hơn bởi những tình cảm chân thành và ấm áp như thế! Sức sống, tính lan tỏa của FC Vietstarland Cup 2017 đã đánh tan những mệt mỏi của công việc, gạt bỏ hết những lo ngại của cuộc sống, chỉ giữ lại những nụ cười và niềm hân hoan.

Không thể nghi ngờ gì, giải đấu đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Nhưng cũng  như tất cả các giải thi đấu khác, tranh chấp, sự va chạm là khó có thể tránh khỏi. Bản ngã của người Việt Nam ta luôn cao. Tinh thần chiến đấu của các chiến binh Vietstarland lại càng cao hơn ai hết. Tinh thần ấy thể hiện chân thực nhất qua kết quả kinh doanh vượt trội của Vietstarland so với các đại lý khác. Và một lần nữa lại thể hiện trên sân đấu của môn thể thao vua.

Tôi cho rằng, tinh thần thi đấu quyết tâm là không có gì đáng chê trách. Bảo vệ đồng nghiệp và cố gắng bảo vệ thành quả bao ngày đêm  khổ luyện cũng thật đáng quý. Những màn so găng quyết liệt. Đó là tinh thần thi đấu hết mình đáng trân trọng. Nhưng là môn thể thao đề cao tinh thần đồng đội và đoàn kết; hướng tới cái đẹp, hướng tới một sân chơi ý nghĩa và sự gắn kết, một bản ngã dù cao đến đâu cũng trở nên nhỏ bé. Tôn trọng đồng nghiệp, tôn trọng đối thủ; bao dung đồng nghiệp, bao dung đối thủ, đó là lý do vì sao trước và sau mỗi trận đấu nghi thức bắt tay bắt buộc phải diễn ra.

Thời gian rồi sẽ qua đi, nhưng hành động đẹp và cảm xúc của FC Vietstarland Cup 2017 sẽ còn đọng lại mãi trong trái tim chúng ta.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Header Intro

Hợp tác bán hàng cùng Vietstarland